[GIẢI ĐÁP] Có được mang hải sản lên máy bay không?

Có được mang hải sản lên máy bay không? Câu trả lời là hoàn toàn được nhưng thông qua hành lý ký gửi và phải đảm bảo theo đúng quy định cũng như hướng dẫn của hãng hàng không đặt vé. Các thùng hải sản cần phải được đóng xốp, dán băng kéo kín, không có lỗ hở, không mùi và không có nước chảy ra ngoài. Bên cạnh đó hải sản khô cần hút chân không, không mùi, đầy đủ thông tin, nhãn mác. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, quy định về hành lý được mang theo, ký gửi trên máy bay để tránh bị từ chối.

1. Có được mang hải sản lên máy bay không?

Đôi lần đi du lịch biển và nhiều du khách có ý định mua hải sản mang về là quà nhưng không biết có được phép mang lên máy bay hay không. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết. Theo quy định của các hãng hàng không, hành khách hoàn toàn được phép mang hải sản lên máy bay theo hình thức ký gửi, không được mang hải sản theo hình thức xách tay.

Ngoài hải sản tươi sống, đông lạnh thì hải sản khô cũng được nhiều người mua làm quà có được xách tay không? Dù là khô nhưng những loại hải sản này vẫn có mùi khó chịu có thể ảnh hưởng tới phi hành đoàn cũng như hành khách trong chuyến bay. Khi mang lên máy bay, hành khách lưu ý cần đóng gói, hút chân không cẩn thận và được ký gửi.

Nói chung việc mang hải sản lên máy bay trong các chuyến nội địa có phần dễ dàng hơn các chuyến bay quốc tế. Tùy thuộc vào từng quy định, từng hãng hàng không mà khác nhau. Do đó hành khách cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh trường hợp “dở khóc dở cười” bị say no.

Hải sản được phép mang lên máy bay theo hình thức ký gửi
Hải sản được phép mang lên máy bay theo hình thức ký gửi

2. Cách vận chuyển tôm hùm bằng máy bay như nào?

Đối với nhiều nhà hàng, quán ăn sang trọng, tôm hùm là loại hải sản được ưa chuộng và yêu cầu độ tươi sống trong ngày. Vì thế thường xuyên được vận chuyển bằng đường hàng không. Để được ký gửi tôm hùm trên máy bay thuận lợi, người gửi cần lưu ý cho vào thùng xốp bịt chặt, không được để lại bất cứ lỗ hở nào cả.

Không những thế thùng hải sản không được chứa đá hay nước vì đây là quy định của hàng hàng không, nếu có đá sẽ tan thành nước và trong quá trình vận chuyển rất dễ gây ướt hành lý của người khác.

Sau khi tới sân bay làm thủ tục sẽ được nhân viên kiểm tra cẩn thận, đạt yêu cầu sẽ được làm thủ tục ký gửi.

3. Một số lưu ý khi mang hải sản lên máy bay không bị từ chối?

Trên thực tế không ít hành khách phân vân có được mang hải sản lên máy bay không hoặc bị từ chối khi ký gửi hải sản như tôm, mực cá tươi sống vì không nắm rõ quy định cũng như cách đóng gói. Nếu muốn mang hải sản lên máy bay thuận lợi, an toàn và đảm bảo về tới nhà chúng vẫn tươi ngon hành khách cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chỉ nên mua hải sản như tôm, cá, mực trước giờ ra sân bay càng ít càng tốt vì hải sản đảm bảo sức khỏe, không bị chết, ươn..

– Ưu tiên mua hải sản như cua, sò, nghêu, ốc bởi khả năng sống lâu trong môi trường không có nước. Còn mực, tôm, cá rất khó sống trong điều kiện thiếu oxy như thùng xốp kín.

– Ký gửi hải sản cần phải đóng gói trong thùng xốp kín, không có lỗ hở không có nước hay đá. Thùng xốp đảm bảo không được chảy nước, có mùi hôi thối khó chịu.

– Trong trường hợp thùng xốp ra sân bay có mùi hoặc rò rỉ nước cần ngay lập tức đến bộ phận đóng thùng của sân bay để bọc lại .

– Với hải sản dạng khô cần đóng gói cẩn thận, hút chân không, có bao bì, mã vạch rõ ràng.

– Nên gửi dưới dạng hành lý ký gửi để đề phòng chúng có mùi thoát ra ngoài ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Hải sản khô cần hút chân không, tránh mùi trước khi ký gửi
Hải sản khô cần hút chân không, tránh mùi trước khi ký gửi

4. Quy trình làm thủ tục để ký gửi hải sản tại sân bay nhanh chóng, thuận lợi

Ngoài những lưu ý khi mang hải sản lên máy bay, chúng tôi cũng chia sẻ thêm đến hành khách lần đầu các thủ tục, quy trình ký gửi hải sản tại sân bay sao cho thuận lợi, nhanh nhất.

Bước 1: Hải sản tươi sống không được phép mang theo lên khoang ghế ngồi. Do đó khi đến quầy thủ tục check in, hành khách cần báo cho nhân viên ký gửi.

Lưu ý hải sản cần đóng thùng cần thận và không được phép cho đá, nước. Nhân viên sẽ kiểm tra thùng rất kỹ lưỡng bằng cách lật ngang, dọc, trên, dưới để xem nước có chảy ra không. Nếu có nước chảy ra, hành khách sẽ phải đóng thùng và đồng nghĩa mất thêm chi phí.

Bước 2: Thùng đạt yêu cầu sẽ được ghi đầy đủ thông tin và hoàn thành thủ tục ký gửi.

Bước 3: Lên máy bay và hải sản ký gửi sẽ xuống sau. Hành khách chỉ cần ra sảnh chờ hành lý và đồ trên băng truyền.

Hải sản phải được đóng vào hộp xốp kín chảy tình trạng chảy nước
Hải sản phải được đóng vào hộp xốp kín chảy tình trạng chảy nước

Như vậy có được mang hải sản lên máy bay không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết cũng như làm thế nào để những thùng hải sản tươi ngon không bị nhân viên hãng hàng không từ chối. Chỉ cần du khách đóng hải sản cẩn thận, hút chân không với đồ dạng khô có thể yên tâm ký gửi mà không lo bị đóng gói lại hay bắt bẻ.

Tin tức liên quan

Bảng giá TAXI VIP 5 - 7 - 16 chỗ

Chuyến điHà Nội – Nội BàiNội Bài – Hà Nội
Xe 5 chỗ200.000đ – 300.000đ250.000đ – 350.000đ
Xe 7 chỗ250.000đ – 350.000đ300.000đ – 400.000đ
Xe 16 chỗ450.000đ – 550.000đ500.000đ – 600.000đ

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Đặt xe nhanh chóng

Giá chuyến đi chỉ từ:
Đang cập nhật…

Xem trên bản đồ

Gọi ngay 24/24 hotline: 0839.22.6666 Giá phụ thuộc vào thời gian và địa điểm đặt xe.

Giá chuyến đi chỉ từ:
Đang cập nhật…

Xem trên bản đồ

Gọi ngay 24/24 hotline: 0839.22.6666 Giá phụ thuộc vào thời gian và địa điểm đặt xe.

0839.22.6666